TÌM NGAY DỰ ÁN
___ Hoặc ___

Những thủ tục mua nhà chung cư từ chủ đầu tưNhững thủ tục mua nhà chung cư từ chủ đầu tư

 

Nắm vững thủ tục mua bán nhà chung cư

 

 

Khi làm thủ tục mua nhà chung cư từ chủ đầu tư, 2 bên phải lập văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở để cơ quan công chứng chứng nhận theo mẫu quy định. Khi đề nghị công chứng, các bên bắt buộc phải xuất trình hợp đồng mua bán nhà ở đã ký với chủ đầu tư; nếu căn hộ đó được chuyển nhượng từ lần thứ hai thì phải xuất trình giấy chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở lần trước.

 

Khi đã đáp ứng được những điều khoản ở trên, một trong hai bên sẽ nộp bản sao các giấy tờ (văn bản chuyển nhượng hợp đồng; bản sao biên lai nộp tiền góp vốn, bản sao hợp đồng mua bán nhà…) cho các cơ quan thuế để làm thủ tục thu thuế thu nhập theo quy định của pháp luật.

 

Khách hàng cần phải tham khảo đầy đủ những thủ tục mua nhà chung cư.

 

>>> Xem thêm các dự án mua nhà Hưng Thịnh.

 

 

Thủ tục mua nhà chung cư từ chủ đầu tư sẽ được thực hiện sau khi 2 bên đã nộp thuế đầy đủ theo quy định, bên nhận chuyển nhượng hợp đồngsẽ phải  nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị chuyển nhượng hợp đồng (gồm các loại giấy tờ như: bản sao biên lai thuế thu nhập; bản sao hợp đồng mua bán nhà chung cư đã ký và bản gốc văn bản chuyển nhượng hợp đồng đã công chứng) để chủ đầu tư xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán chung cư. Thời hạn tối đa để chủ đầu tư xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng và giao lại cho bên nhận chuyển nhượng là 5 ngày, đồng thời các chủ đầu tư sẽ không được thu bất kỳ một khoản phí nào từ việc chuyển nhượng hợp đồng này.

 

Bắt đầu kể từ ngày xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng, chủ đầu tư sẽ chấm dứt giao dịch với bên chuyển nhượng hợp đồng và trực tiếp giao dịch với bên nhận chuyển nhượng hợp đồng; bên nhận chuyển nhượng hợp đồng được coi là bên mua nhà sẽ tiếp tục thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo hợp đồng mua bán nhà đã ký với chủ đầu tư.

 

Người mua nhà sẽ phải đóng một số lệ phí theo quy định của Pháp Luật.

 

Phí, lệ phí mua bán căn hộ chung cư

 

Sau khi đã hoàn thành thủ tục mua nhà chung cư từ chủ đầu tư, người mua nhà sẽ phải đóng một số lệ phí theo quy định của Pháp Luật:

 

- Phí công chứng hợp đồng chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ theo quy định.

 

- Bên bán: nộp thuế thu nhập cá nhân về thu nhập từ chuyển nhượng quyền sở hữu nhà ở (25% chênh lệch giữa giá mua và giá bán trên hợp đồng, chứng từ hoặc nếu không xác định được tiền chuyển nhượng thì thuế là 2% giá căn hộ)

 

- Bên mua: khi được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ thì nộp lệ phí trước bạ là 0.5% giá trị căn chung cư được chuyển nhượng.

 

>>> Bài viết đang xem Những thủ tục mua nhà chung cư từ chủ đầu tư.

 

>>> Bài viết tiếp theo :Mua nhà chung cư phải nộp thuế gì ?

 

 

Các bài khác

Nhắc tới các dự án đình đám tại quận 2 hiện nay thì không thể không kể đến...
Saigon Mystery Villas có quy mô 14,59 ha, tọa lạc tại phường Bình Trưng Tây, quận...
Căn hộ thông minh Lavita Charm – Thủ Đức là một trong những dự án đầu tiên có...
Kỳ Duyên đã đi rất nhiều nơi trên thế giới, nhưng phải nói là hiếm nơi nào biển...
Xem tất cả
Mua nhà chung cư cũng cần nắm được phong thủy để có thể cải thiện sinh khí của...
Quận 7 đang hiện đang trở thành khu đô thị có sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu...
Để giải quyết bài toán đất chật người đông, nhu cầu sống tại những căn hộ...
Ngày nay, việc sống ở những căn hộ mini quận 7 có diện tích nhỏ là lựa chọn...
Xem tất cả
slider slider