TÌM NGAY DỰ ÁN
___ Hoặc ___

Mua nhà chung cư nên chọn tầng nào?Mua nhà chung cư nên chọn tầng nào?

 

Hiện nay, xu hướng mua nhà chung cư nên chọn tầng nào đang ngày càng phổ biến, nhất là đối với các cặp vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, nên chọn tầng chung cư như thế nào mới phù hợp để làm ăn tốt, hợp với cung mạng gia chủ lại là vấn đề đáng lưu tâm.

 

Kinh nghiệm chọn tầng khi mua chung cư

 

Việc đầu tiên mua nhà chung cư nên chọn tầng nào đó là xem xét về phạm vi, không gian lựa chọn, tức là xem còn những tầng lầu nào có thể chọn lựa cho phù hợp.

 

 

Kinh nghiệm đầu tiên đó là nếu như các có các toà nhà cao tầng xung quanh, bạn nên cố gắng chọn những tầng lầu ở trên cao một chút để bảo đảm tầm nhìn không bị các tòa nhà khác ở xung quanh che khuất.

 

 

Bạn sẽ sở hữu được 1 view tuyệt vời nếu mua chung cư ở tầng cao.

 

 

Nếu bạn là người có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện thì nên chọn lựa những tầng lầu thấp hơn để di chuyển tốt hơn.

 

Mua nhà chung cư nên chọn tầng nào khi chọn chung cư ở tầng quá cao hay quá thấp đều có những ưu điểm, những khuyết điểm riêng. Vì vậy theo quan điểm của nhiều người khi chọn mua chung cư chỉ nên chọn căn hộ ở vị trí tầm trung từ tầng 5 đến tầng 25. Ở vị trí này vừa tránh được bụi bặm, lại không lo xảy ra các khó khăn, hay không quá cao đến mức khi gặp các sự cố thang máy hay hoả hoạn…

 

Một phương pháp khá đơn giản để chọn mua nhà chung cư nên chọn tầng nào đó là hãy chọn tầng hợp mệnh gia chủ là xác định ngũ hành của bản thân căn cứ theo năm sinh, sau đó chọn tầng chung cư theo nguyên tắc sau:

 

Theo đó, mỗi tầng sẽ ứng với mỗi mệnh khác nhau. Theo thuyết ngũ hành thì tầng chung cư thứ nhất và thứ sáu thuộc Thủy, tầng hai và tầng bảy thuộc Hỏa, tầng ba và tám thuộc Mộc, tầng bốn và chín thuộc Kim, tầng năm và mười thuộc Thổ, tầng 11 và 16 lại thuộc Hỏa, cứ theo quy luật đó mà tính ra cho đến hết các tầng của tòa nhà.

 

 

 

''Theo thuyết ngũ hành thì tầng chung cư thứ nhất và thứ sáu thuộc Thủy, tầng hai và tầng bảy thuộc Hỏa, tầng ba và tám thuộc Mộc''

 

 

Cũng dựa vào phong thuỷ, việc mua nhà chung cư nên chọn tầng nào không còn quá khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ, những người thuộc tuổi nào và phù hợp với mệnh nào nhất thì chọn tầng tương ứng.

 

 

Tuy nhiên, Mua nhà chung cư nên chọn tầng nào cũng được người theo xu hướng chọn tầng theo lứa tuổi, đối với những người nhiều tuổi thường chọn những tầng thấp từ tầng 5 đến tầng 8. Còn giới trẻ hiện thường chọn những tầng cao hơn để được tận hưởng những bầu không khí trong lành nhất, ít tiếng ồn.

 

 

Nhắc tới các dự án đình đám tại quận 2 hiện nay thì không thể không kể đến...
Saigon Mystery Villas có quy mô 14,59 ha, tọa lạc tại phường Bình Trưng Tây, quận...
Căn hộ thông minh Lavita Charm – Thủ Đức là một trong những dự án đầu tiên có...
Kỳ Duyên đã đi rất nhiều nơi trên thế giới, nhưng phải nói là hiếm nơi nào biển...
Xem tất cả
Mua nhà chung cư cũng cần nắm được phong thủy để có thể cải thiện sinh khí của...
Quận 7 đang hiện đang trở thành khu đô thị có sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu...
Để giải quyết bài toán đất chật người đông, nhu cầu sống tại những căn hộ...
Xem tất cả