TÌM NGAY DỰ ÁN
___ Hoặc ___

Mua chung cư bán lại cần biết điều gì?Mua chung cư bán lại cần biết điều gì?

 

Trước khi đi mua nhà Hưng Thịnh chung cư bán lại bạn cần xem xét nhiều vấn đề, bởi việc mua đi bán lại và sang tên đổi chủ căn hộ còn vướng mắc những vấn đề pháp lý cơ bản.

 

Hình thức mua chung cư bán lại là gì?

 

 

 

>>> Xem thêm những dự án Officetel .

 

Mua chung cư bán lại là hình thức mua bán bất động sản phổ biến hiện nay, được người mua mua khi trực tiếp từ chủ đầu tư chung cư sau đó vì những nguyên nhân khách quan và chủ quan như: người mua không có nhu cần sử dụng nữa bán lại để lấy lãi, đổi sang nhà đất nên bán chung cư…Nên người chủ sở hữu sẽ bán lại cho người khác. Trường hợp này là thuộc trường hợp mua chung cư bán lại.

 

Những điều cần cân nhắc khi mua chung cư bán lại

 

Người mua nếu đang trong trường hợp mua chung cư bán lại cần cân nhắc các vấn đề sau để đảm bảo được quyền lợi của mình.

 

 

 

 

Đầu tiên, khi mua nhà chung cư bán lại, người mua phải bỏ ra một khoản tiền lớn để mua lại căn hộ nên cần phải tìm hiểu các yếu tố như: Vị trí khu chung cư có gần hay xa trung tâm, chất lượng căn hộ có đáp ứng được nhu cầu sinh sống trong nhiều năm của gia đình, tình trạng giấy tờ, nếu là nhà dự án thì đã bàn giao hay chưa, khi mua thì thủ tục pháp lý như thế nào…

 

Thứ hai, nếu như bạn mua chung cư bán lại trong trường hợp nhà chưa bàn giao thì bắt buộc phải thực hiện các vấn đề sau.

 

 

  • Xem xét tình trạng hiện tại của căn hộ chung cư mà bạn dự định mua. Đối với việc mua chung cư bán lại nhưng vẫn đang trong quá trình xây dựng chưa bàn giao, thì người mua lại nhà cần phải tìm hiểu thật kỹ về vị trí dự án, vị trí căn hộ, tiến độ xây dựng như thế nào, tiến độ thanh toán trong bao lâu, phương án tài chính của gia đình…Tất cả các bước trên bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng để không bị lừa hoặc chậm trễ tiến độ giao nhà.

     

Tìm hiểu thủ tục pháp lý khi mua chung cư bán lại. khi mua đi bán lại căn hộ chung cư chưa được bàn giao, các bên bắt buộc phải làm thủ tục công chứng mua bán căn hộ đó để tránh những tranh chấp không đáng có về sau giữa đôi bên.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Mua chung cư bán lại cần biết điều gì ?

 

>>> Bài viết tiếp theo : Làm sao để hoà giải khi mua chung cư không hợp hướng .

 

 

Các bài khác

Nhắc tới các dự án đình đám tại quận 2 hiện nay thì không thể không kể đến...
Saigon Mystery Villas có quy mô 14,59 ha, tọa lạc tại phường Bình Trưng Tây, quận...
Căn hộ thông minh Lavita Charm – Thủ Đức là một trong những dự án đầu tiên có...
Kỳ Duyên đã đi rất nhiều nơi trên thế giới, nhưng phải nói là hiếm nơi nào biển...
Xem tất cả
Mua nhà chung cư cũng cần nắm được phong thủy để có thể cải thiện sinh khí của...
Quận 7 đang hiện đang trở thành khu đô thị có sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu...
Để giải quyết bài toán đất chật người đông, nhu cầu sống tại những căn hộ...
Ngày nay, việc sống ở những căn hộ mini quận 7 có diện tích nhỏ là lựa chọn...
Xem tất cả
slider slider