TÌM NGAY DỰ ÁN
___ Hoặc ___

Mua chung cư quận 7 có sổ đỏ không?Mua chung cư quận 7 có sổ đỏ không?

 

Bất cứ ai khi muốn mua chung cư quận 7 cũng đều mong muốn được sở hữu riêng tài sản bất động sản riêng của mình.Tuy nhiên, hình thức căn hộ chung cư không giống với nhà đất, mặt hàng bất động sản đã có sẵn giấy tờ hiện hữu. nên nhiều người thắc mắc liệu mua chung cư quận 7 có sổ đỏhay không?

 

>>> Xem thêm : propertyx

>>> Xem thêm : Dự án Hưng Thịnh Land .

 

Vì sao cần có sổ đỏ chung cư?

 

 

Để tìm hiểu về vấn đề mua chung cư quận 7 có sổ đỏ,người mua nhà cần nắm rõ sổ đỏ là gì?Giấy tờ sổ đỏ chung cư đơn giản là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Bộ Tài nguyên và môi trường ban hành, được các cơ quan này có thẩm quyền cấp cho người sử dụng đất để bảo hộ quyền lợi hợp pháp của người sử dụng đất.

 

Hiện nay, mua chung cư quận 7 nói riêng và các tài sản nhà đất khác theo quy định của Nhà nước, người mua nhà sẽ được cấp sổ đỏ sau khi đã hoàn thành mọi thủ tục mua bán với nhà đầu tư. Do đó, việc mua chung cư quận 7 sẽ được nhà nước bảo hộ tài sản như nhà đất mà không phải chịu những rủi ro trong tương lai.

 

>>> Xem thêm : Căn hộ văn phòng metro .

 

Một số vấn đề khi mua chung cư quận 7

 

 

Kinh nghiệm cho người mua nhà chung cư trong giai đoạn hiện nay, đó là hãy tìm hiểu một số lưu ý khi mua chung cư quận 7, cần nắm rõ thủ tục, quy trình cũng như quy định về hồ sơ làm sổ đỏ nhà chung cư nếu tự mình đi làm giấy tờ cấp sổ đỏ sau khi sở hữu nhà ở. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở chung cư gồm những loại giấy tờ sau:

 

– Một bản gốc và một bản photo Hợp đồng mua bán với nhà đầu tư mua bán đất.

 

– Hai bản chứng thực chứng minh thư và hộ khẩu của người đề nghị cấp giấy (những người đứng tên trong Hợp đồng mua bán).

 

– Hai tờ khai Lệ phí trước bạ và ba tờ khai thuế thu nhập cá nhân (do chủ tài sản kê khai hoặc người được ủy quyền kê khai).

 

Tuy nhiên, các thủ tục mua chung cư quận 7 sẽ phụ thuộc vào điều kiện theo quy định của pháp luật tuỳ vào từng thời điểm và giai đoạn khác nhau. Đó là, người mua phải thanh toán đầy đủ tiền ghi trong Hợp đồng mua bán căn hộ với nhà đầu tư; Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư với nhà đầu tư và Đề nghị nhà đầu tư cấp đơn yêu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ chung cư.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Mua chung cư quận 7 có sổ đỏ không ?

 

>>> Bài viết tiếp theo : Cách đánh giá dự án mua nhà chung cư quận 7 tốt .

 Các bài khác

Nhắc tới các dự án đình đám tại quận 2 hiện nay thì không thể không kể đến...
Saigon Mystery Villas có quy mô 14,59 ha, tọa lạc tại phường Bình Trưng Tây, quận...
Căn hộ thông minh Lavita Charm – Thủ Đức là một trong những dự án đầu tiên có...
Kỳ Duyên đã đi rất nhiều nơi trên thế giới, nhưng phải nói là hiếm nơi nào biển...
Xem tất cả
Mua nhà chung cư cũng cần nắm được phong thủy để có thể cải thiện sinh khí của...
Quận 7 đang hiện đang trở thành khu đô thị có sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu...
Để giải quyết bài toán đất chật người đông, nhu cầu sống tại những căn hộ...
Ngày nay, việc sống ở những căn hộ mini quận 7 có diện tích nhỏ là lựa chọn...
Xem tất cả
slider slider