TÌM NGAY DỰ ÁN
___ Hoặc ___

Những lưu ý khi mua nhà chung cư cho người không có kinh nghiệmNhững lưu ý khi mua nhà chung cư cho người không có kinh nghiệm

 

Dưới đây là một số lưu ý khi mua nhà chung cư dành cho tất cả những ai đang có nhu cầu mua nhà chung cư để ở nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm mua nhà.

 

>>> Xem thêm : Dự án chung cư Hưng Thịnh .

 

Lưu ý khi mua nhà chung cư đầu tiên mà người mua dù không có kinh nghiệm cũng cần phải nắm rõ, đó là phải kiểm tra năng lực chủ đầu tư và tìm hiểu mọi thông tin về chủ đầu tư đó thông qua một số tiêu chí như: những dự án đã thực hiện, tính pháp lý, tiến độ xây dựng, phong cách thiết kế, nhà sẽ giao trong thời gian nào, các giấy tờ pháp lý liên quan...

 

 

>>> Xem thêm  : Căn hộ văn phòng .

 

Xem xét các khoản phụ phí sẽ phải trả tại các khu chung cư là lưu ý khi mua nhà chung cư thứ 2 cần phải thực hiện bởiphần đông mọi người thường bỏ qua khi mua nhà. Vì thế, để tiết kiệm tối đa khoản tiền hàng tháng cho gia đình, hãy liệt kê và phân tích xem số tiền phụ thu ấy có phù hợp hay không.

 

Chú ý số lượng căn hộ trên một tầng là lưu ý khi mua nhà chung cư bạn không được bỏ qua. Đây được xem là yếu tố này sẽ quyết định được khoảng không gian riêng tư của gia đình bạn có bị phá vỡ hay không. Ngoài ra, hãy cân nhắc xem có bao nhiêu thang máy để đảm bảo không bị “kẹt” trong giờ cao điểm và xem lối thoát hiểm có thuận tiện không, phòng sự cố xảy ra.

 

Hãy tìm hiểu kỹ số tầng của căn nhà là bước thứ 4 trong những lưu ý khi mua nhà chung cư, chỉnên chọn các căn hộ từ tầng 7 đến tầng 15. Lý do đó là nếu thấp quá sẽ gây ồn ào, khó bụi còn cao quá dễ bất tiện trong đi lại và giá sẽ cao hơn những căn hộ ở tầng trung bình.

 


 

Bạn không nên mua những căn hộ nằm gần thang máy và chỗ đổ rác bởi điều này sẽ gây ra nhiều tiếng ồn và có mùi hôi, khiến căn hộ của bạn bị ảnh hưởng.

 

 

Một lưu ý khi mua nhà chung cư đó là hãytránh hướng cửa chính căn hộ của bạn nằm trực diện với nhà đối diện vì nếu cửa chính trực diện.

 

 

Lưu ý khi mua nhà chung cư cuối cùng dành cho bạn là hãyđọc thật kỹ và hiểu rõ toàn bộ các điều khoản chi tiết có trong hợp đồng trước khi đặt cọc và ký hợp đồng, việc này sẽ giúp bạn tránh được trường hợp khiếu kiện hay tranh chấp sau này.

 

>>> Bạn đang xem bài viết : Những lưu ý khi mua nhà chung cư cho người không có kinh nghiệm .

 

>>> Bài viết tiếp theo : Mua nhà chung cư cần lưu ý các bước sau .

 

Các bài khác

Nhắc tới các dự án đình đám tại quận 2 hiện nay thì không thể không kể đến...
Saigon Mystery Villas có quy mô 14,59 ha, tọa lạc tại phường Bình Trưng Tây, quận...
Căn hộ thông minh Lavita Charm – Thủ Đức là một trong những dự án đầu tiên có...
Kỳ Duyên đã đi rất nhiều nơi trên thế giới, nhưng phải nói là hiếm nơi nào biển...
Xem tất cả
Mua nhà chung cư cũng cần nắm được phong thủy để có thể cải thiện sinh khí của...
Quận 7 đang hiện đang trở thành khu đô thị có sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu...
Để giải quyết bài toán đất chật người đông, nhu cầu sống tại những căn hộ...
Ngày nay, việc sống ở những căn hộ mini quận 7 có diện tích nhỏ là lựa chọn...
Xem tất cả
slider slider